• Downloading from our site will require you to have a paid membership. Upgrade to a Premium Membership from 10$ a month today!

    Dont forget read our Rules! Also anyone caught Sharing this content will be banned. By using this site you are agreeing to our rules so read them. Saying I did not know is simply not an excuse! You have been warned.

Vào năm 2005, 20 % cửa hàng trên thế giới sẽ sử dụng blockchain

Theo báo cáo của công ty nghiên cứu Gartner Inc vào ngày 30 tháng Tư , 20 % trong tổng 10 cửa hàng bán lẻ hàng đầu thế giới đã ứng dụng blockchain.

Cua-hang-ung-dung-blockchain.png


Theo Gartner, lợi ích chính của blockchain cho cửa hàng tạp hoá là nó cung cấp mức độ minh bạch cao

Xem thêm: ứng dụng blockchain

Có lẽ vì nguyên nhân trên, mà các cửa hàng quyết định ứng dụng blockchain để chứng minh thông tin truyền đi một cách đáng tin cậy và bảo mật cho khách hàng của mình. Gartner, còn tuyến bố rằng, blockchain mang lại tính minh bạch và khả năng hiển thị cao trong chuỗi cung ứng

Xem thêm: Nền tảng Blockchain là gì

Gartner nói rằng doanh số bán hàng tạp hóa đang tăng lên trên toàn cầu và giờ đây người tiêu dùng biết nhiều hơn về nguồn thực phẩm và độ tươi của thức ăn, cũng như các nỗ lực của nhà cung cấp đối với sự bền vững.

Xem thêm: ứng dụng Blockchain là gì

Các nhà bán lẻ tạp hóa cung cấp khả năng hiển thị và có thể chứng nhận sản phẩm của họ theo các tiêu chuẩn nhất định sẽ giành được sự tin tưởng và lòng trung thành của người tiêu dùng.

Gartner cũng chỉ ra rằng có tiềm năng sử dụng nội bộ bởi các nhà bán lẻ, những người có thể tận dụng dữ liệu được thu thập trên nền tảng blockchain để nhanh chóng xác định nguồn gốc của sản phẩm bị thu hồi.

Giám đốc phân tích cấp cao của Gartner, Joanne Joliet, cho rằng các cửa hàng tạp hóa sẽ là người dẫn đầu với sự phát triển của blockchain.

Một số công ty đã thử nghiệm blockchain để đảm bảo chất lượng sản phẩm thực phẩm của họ. Gartner trích dẫn Walmart, Unilever và Nestlé trong hàng ngũ của họ; trước đây đang sử dụng blockchain cho một hệ thống theo dõi trực tiếp từ cửa hàng nông sản, trong khi hai cái sau đang sử dụng dữ liệu để theo dõi ô nhiễm thực phẩm.

Như báo cáo trước đây của Tạp Chí Bitcoin, Walmart, Unilever và Nestlé đều là đối tác của IBM Food Trust, một network theo dõi thực phẩm dựa trên blockchain. IBM Food Trust cũng đã hợp tác với Dole Food Co., Driscoll, Inc., Golden State Food, Kroger Co., McCormick and Co., McLane Co., Tyson Food Inc. và Unilever NV.
 

Facebook Comments

Similar threads

New posts New threads New resources

Back
Top