• Downloading from our site will require you to have a paid membership. Upgrade to a Premium Membership from 10$ a month today!

    Dont forget read our Rules! Also anyone caught Sharing this content will be banned. By using this site you are agreeing to our rules so read them. Saying I did not know is simply not an excuse! You have been warned.

Thực hư chuyện hàng trăm ngôi mộ "biến mất"

Admin

Well-Known Member
Staff member
Administrator
Người dân kêu mất nhiều mộ
Sáng 13/3, nhiều hộ dân ở khu Tứ Kỳ (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) phát hiện nhiều ngôi mộ của gia đình, dòng họ bị san lấp trong đêm. Khu vực bị san lấp thuộc dự án xây dựng Khu nhà ở cán bộ chiến sỹ Vụ tổ chức cán bộ - Tổng cục III – Bộ Công an.
Cụ Nguyễn Trọng Tài (72 tuổi, ở khu Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) cho hay: “Gia đình tôi ở đây hàng trăm năm nay, tất cả mồ mả của cha ông tôi đều được chôn cất tại cánh đồng này. Hôm qua, tôi vẫn còn ra thăm và thắp hương cho các cụ ở hai ngôi mộ. Thế nhưng, đến sáng nay, chỉ còn là bãi đất trống. Hai ngôi mộ của gia đình chúng tôi bị một đơn vị thi công cho ô tô, máy ủi san phẳng”.
1331772714-vu-lap-mo1.jpg

Khu vực đất đã được san lấp liền kề các ngôi mộ
Ông Đỗ Văn Hưng (61 tuổi, cùng làng Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai) nói: “Gia đình tôi có tất cả tám ngôi mộ. Sáng 13/3, thấy người dân la hét, tôi chạy ra, tá hỏa thấy chỉ là bãi đất trống”.
Ông Trần Bá Hùng, một cựu chiến binh sinh sống ở tổ 15 (Tứ Kỳ, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Khu vực cánh đồng của dân làng Tứ Kỳ có rất nhiều mộ... Thế nhưng, khi dự án được triển khai, những ngôi mộ nằm ở đây chưa kịp chuyển thì đơn vị thi công đã cho máy móc vùi lấp chỉ trong một đêm”.
Đến sáng 14/3, khi phóng viên có mặt tại khu vực thi công, chủ đầu tư đã lập hàng rào không cho tiếp cận khu vực.
1331772714-chu-tich-phuong1.jpg

Ông Phùng Trung Hải – Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội)
Chỉ một ngôi mộ bị san lấp?
Trao đổi với phóng viên chiều 14/3, ông Phùng Trung Hải – Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, không có chuyện hàng trăm ngôi mộ của các hộ dân khu Tứ Kỳ (phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, Hà Nội) bị san lấp trong đêm 13/3.
Theo ông Hải, chỉ có duy nhất một ngôi mộ của dòng họ Phùng bị san lấp. Sau khi nắm được thông tin phản ánh, sáng 13/3, lãnh đạo phường đã có mặt để yêu cầu đơn vị thi công xác định vị trí, di chuyển ngôi mộ đó lên khu vực nghĩa trang.
Ông Hải cũng cho biết, việc san lấp khu vực này thuộc dự án xây dựng Khu nhà ở cán bộ chiến sỹ Vụ tổ chức cán bộ - Tổng cục III – Bộ Công an.
Vẫn theo ông Hải: Ngày 2/2/2010, UBND TP Hà Nội ra quyết định thu hồi 28.841m[SUP]2[/SUP] đất tại khu Tứ Kỳ, phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai, giao cho Công ty cổ phần Quốc tế CT Việt Nam thực hiện dự án.
Đây là diện tích đất nông nghiệp của các hộ gia đình được giao theo Nghị định 64/CP của Chính phủ, hiện trạng là mặt nước nuôi trồng thủy sản, ruộng rau muống, một phần là mương nội đồng, trên khu đất có một số ngôi mộ.
UBND TP cũng yêu cầu Công ty cổ phần Quốc tế CT Việt Nam liên hệ với Sở Tài nguyên và Môi trường xác định mốc giới khu đất trên bản đồ và ngoài thực địa; Liên hệ với UBND quận Hoàng Mai để thành lập Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tổ chức bồi thường cho người sử dụng đất bị thu hồi theo quy định.
UBND quận Hoàng Mai cũng đã thành lập hội đồng bồi thường, hỗ trợ, tái định cư cho các hộ nằm trong quy hoạch, đồng thời ra quyết định thu hồi đất của các hộ gia đình để thực hiện dự án.
1331772714-bien-ban-hop.jpg

Biên bản làm việc sáng 14/3 giữa các bên liên quan
Bất nhất
Tuy nhiên, tại biên bản làm việc ngày 14/3 giữa đại diện quận Hoàng Mai, ban bồi thường giải phóng mặt bằng, chủ đầu tư dự án, công an khu vực và đại diện các hộ dân nằm trong khu vực quy hoạch, có ít nhất bốn ngôi mộ đang thất lạc.
Tại buổi làm việc, bốn hộ dân có phần mộ còn nằm trong khu vực thi công này đã kê khai đầy đủ.
Trong đó, hộ ông Nguyễn Trọng Tài có hai ngôi mộ, đã tìm thấy, chưa bị san lấp; hộ ông Nguyễn Phúc Hưng có bảy ngôi mộ, đã tìm thấy ba ngôi, còn thất lạc bốn ngôi; hộ ông Nguyễn Văn Vinh có một ngôi mộ đã tìm thấy; hộ ông Nguyễn Thanh Hà có bốn ngôi mộ, trong đó hai ngôi đã bị biến dạng do việc san lấp.
Phóng viên mang vấn đề trên chất vấn, ông Hải vẫn khẳng định chắc nịch rằng, đã thống kê đầy đủ các ngôi mộ, chỉ có duy nhất một ngôi bị san lấp rạng sáng 13/3, sau đó đã được di dời đi chỗ khác.

Không thực hiện đúng quy trình

Ông Hải cho biết, UBND phường Hoàng Liệt đã nhiều lần mời chủ đầu tư dự án lên làm việc, lập biên bản ba lần (ngày 13, 23 và 29/2/2012), yêu cầu thực hiện theo đúng quy trình chỉ đạo của UBND TP Hà Nội.
Trong hai ngày 12 và 13/1/2012, tổ công tác giải phóng mặt bằng phường Hoàng Liệt phối hợp với chủ đầu tư, cùng khu dân cư tổ chức chi trả tiền đền bù, hỗ trợ cho các hộ dân. 85/88 hộ gia đình, cá nhân nhận tiền đền bù. Ba hộ chưa nhận tiền đền bù, gồm hộ ông Phùng Văn Học, ông Nguyễn Gia Lượng và ông Nguyễn Văn Thụ, do chưa thỏa thuận được mức đền bù.
1331772714-vu-lap-mo2.jpg

Ngôi mộ bên phải bị san lấp đã được di dời đi nơi khác và một ngôi mộ cũng suýt bị san lấp
Theo ông Hải, ngày 13/2, Công ty cổ phần đầu tư quốc tế CT Việt Nam đã tự ý đóng cọc tre, kê phên thành hai tuyến, mỗi tuyến dài khoảng 25m, lấn sang đất ao của hộ gia đình ông Nguyễn Văn Dũng thầu nuôi cá. UBND phường Hoàng Liệt đã yêu cầu chủ đầu tư tháo dỡ ngay phên cọc tre đã đóng xuống ao.
UBND phường cũng đề nghị chủ đầu tư liên hệ với UBND quận Hoàng Mai, Sở Tài nguyên Môi trường tiến hành bàn giao mốc giới chính thức của dự án sau khi đã hoàn thiện công tác giải phóng mặt bằng theo quy định.
Ngày 23/2, chủ đầu tư san ủi và làm đường rộng khoảng 10-15m, bám sát khu dân cư Tứ Kỳ vào sâu trong đất dự án, đến nhà ông Dũng. Tổ công tác đã đề nghị phía công ty dừng ngay việc san ủi để tránh trường hợp làm mất mồ mả của dân, đồng thời phối hợp với tổ công tác và các hộ dân để thống nhất phương án di chuyển mồ mả hợp lý, đúng quy định.
Tiếp đó, ngày 13/3, đơn vị thi công chỉ triển khai xây dựng hệ thống cống rãnh phục vụ thoát nước của khu tập thể liền kề và xây dựng tường rào xung quanh để chống lấn chiếm. Đến sáng sớm, người dân chạy ra mới tá hỏa khi thấy các ngôi mộ của gia đình biến mất trong đêm.
Ông Phùng Trung Hải cho biết, sau khi làm việc với các bên có liên quan, tổ công tác của UBND phường Hoàng Liệt có biên bản yêu cầu chủ đầu tư phải dừng ngay việc san lấp, đợi UBND phường Hoàng Liệt khôi phục mốc giới và cắm mốc giới. UBND phường cũng khẳng định sẽ tăng cường công tác giám sát, kiểm tra việc san lấp mặt bằng của chủ đầu tư.
Các bên cũng đã yêu cầu phía chủ đầu tư khôi phục lại hiện trạng những ngôi mộ bị san lấp, đồng thời kiểm kê tất cả các ngôi mộ còn lại, thống nhất với UBND phường và các hộ dân có mộ để di chuyển theo đúng quy định.

p-89EKCgBk8MZdE.gif
 
Ghe nhi.cho bon no an gach di.
Ma admin,sao minh vao dien dan,bi loi la sao vay
 
Ghe nhi.cho bon no an gach di.Ma admin,sao minh vao dien dan,bi loi la sao vay
ko phải lỗi đâu mình cài phải xem nội quy 4rum trước khi vào diễn đàn.... -#8
 

Facebook Comments

Similar threads
Thread starter Title Forum Replies Date
S Thực hư chuyện chữa vô sinh bằng lá cây Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Thực hư chuyện nuôi “chó ****” Tin tức, sự kiện thường ngày 1
S Thực hư người phụ nữ đẻ ra ngựa Thơ, báo, tạp chí 0
Admin Thực hư thông tin người phụ nữ đẻ ra ngựa Tin sock, độc, lạ 0
S Thực hư tin đồn cấy trứng đỉa vào thức ăn Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Thực hư “cây vải thiêng biết khóc" Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Thực hư vụ nổ gas tại Hà Nội Tin tức, sự kiện thường ngày 0
K Android MobiCA - Dịch vụ xác thực và cung cấp chứng thư số, chữ ký số Điện thoại di động 4
T Tìm hiểu Docker là gì và liên quan gì tới thực phẩm chế biến Tin tức CNTT 0
phannguyentienduc Trải nghiệm kỳ thi thực tế Nâng cao sự tự tin và kĩ năng làm bài thi IELTS Góc thành viên học tập 0
T Blockchain giúp truy xuất nguồn gốc thực phẩm ? Tin tức CNTT 0
T Tại sao Blockchain khó thực hiện đến vậy ? Tin tức CNTT 0
I Suface laptop mới nhất sở hữu lớp áo vảo Alcantara có thực sự tốt? Máy tính 0
N Thỏa sức nhận ưu đãi ẩm thực và vui chơi từ mConnect của MobiFone Thông tin các mạng di động 2
N Học lập trình Android trên dự án thực tế cùng Chuyên gia giàu Kinh Nghiệm! Kiến thức lập trình 0
T CodeIgniter 15- Thực hành đăng nhập/đăng xuất Mã nguồn web 0
tunglamed Hô biến cơ hội hiếm có khó tìm trở nên siêu thực chỉ có ở mConnect! Thông tin các mạng di động 8
T Tham gia khuyến mại “Ẩm thực bốn mùa” cùng Mobifone nhận ngay giải thưởng 100 triệu đồng. Thông tin các mạng di động 4
tunglamed Ẩm thực bốn mùa nhận giải thưởng trăm triệu Thông tin các mạng di động 11
T Hỏi Xin cách hướng dẫn xác thực đơn hàng khi đăng ký host miễn phí tại hostinger.vn Hỏi đáp về domain & hosting 1
M Hướng dẫn (MBF KV2) Thực hiện chương trình cám ơn KH cá nhân sử dụng cước cao - lâu năm 2015 Thông tin các mạng di động 6
X Thảo luận Xin 1 ccv cùi thực tập Hacking 1
Whisky GTA V và những địa điểm dựa trên đời thực Trò chơi 0
C Xin Cơm chay giao tận nơi , thực đơn được thay đỗi mỗi ngày, vệ sinh, an toàn thực phẫm JavaScript / Ajax 0
Q Thực phẩm chức nãng MECOOK . HẠ MỠ MÁU - HẠ MỠ GAN Trò chuyện linh tinh 0
K Dạy kế toán thực tế - bao giỏi nghề - trọn gói 1.000.000 vnd Trò chuyện linh tinh 0
C Xin Cơm chay giao tận nơi , thực đơn được thay đỗi mỗi ngày, vệ sinh, an toàn thực phẫm JSP 1
B Thủ thuật Khóa nghiệp vụ Đấu thầu qua mạng (thực hành trên máy) Máy tính 0
Admin Thực hiện dự án ống phóng bùi nhùi bắt “quái xế” Tin khoa học, sản phẩm mới 0
I Rô bốt mini Kiboro sẽ thực hiện chuyến du hành lên trạm ISS vào ngày 4/8 Tin tức CNTT 0
Admin Chưa thể thực hiện tử hình bằng thuốc độc từ ngày 27/6 Tin tức, sự kiện thường ngày 0
Admin Share video tut reg domain quốc tế free bằng ccv thực vật Tut, tool, mmo 0
KhangSkull Loạt ảnh thực tế Vaio Pro 13, đối thủ đáng gờm của Macbook Air Máy tính 0
Admin Exciter 2013 RC - Hình ảnh thực tế, vẫn là một chiếc xe đẹp Tin tức, sự kiện thường ngày 0
V [Trò chuyện cuộc sống] Tết Hàn thực trong tôi! Sách, truyện, tài liệu 0
Admin Đỗ đại học vẫn phải thực hiện nghĩa vụ quân sự Tin tức, sự kiện thường ngày 1
G Android đang thực sự đè bẹp iPhone? Tin tức, giới thiệu về ĐTDĐ 1
B Xin mọi người 1 con ccv để thực hành Hacking 4
S Romney: Nước Mỹ thực sự cần thay đổi Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Rau “bội thực” thuốc bảo vệ thực vật Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Amip ăn não người: Thực sự đáng sợ? Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Tàu Curiosity chụp nhật thực trên sao Hỏa Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Triều Tiên đối mặt khủng hoảng lương thực Tin tức, sự kiện thường ngày 0
Admin Thực hiện Port Forwarding cho máy ảo Sử dụng, chia sẻ, hỏi đáp 0
S Tam giác Bermuda có thực sự huyền bí? Tin tức, sự kiện thường ngày 0
P Share • 10 hosting kloxo Unlimited tốc độ cho ai thực sỰ cần Hosting & Domain Share 12
S Sự thực về “bác sỹ đông y Trung Quốc” Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Sự thực về các “bác sỹ đông y Trung Quốc” Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Thi lấy bằng: Có thể thực hành xe số tự động Tin tức, sự kiện thường ngày 0
S Trung Quốc dán mã xác thực lên thực phẩm (Tổng hợp tin HOT 3/7) Tin tức, sự kiện thường ngày 0

Similar threads

New posts New threads New resources

Back
Top