• Downloading from our site will require you to have a paid membership. Upgrade to a Premium Membership from 10$ a month today!

    Dont forget read our Rules! Also anyone caught Sharing this content will be banned. By using this site you are agreeing to our rules so read them. Saying I did not know is simply not an excuse! You have been warned.

Sôi nổi vòng thi Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2012

kothemyeuz

New Member
Sôi nổi vòng thi Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2012
- Đúng 8 giờ 30 phút sáng nay, 17/11, chung khảo Nhân tài Đất Việt bắt đầu diễn ra. Chủ tịch Hội đồng Chung khảo Giải thưởng Lĩnh vực CNTT năm nay tiếp tục là GS. viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu - người đã gắn bó với Giải thưởng từ những ngày đầu tiên"

Trước khi bước vào vòng chấm, từ 8g 30 phút, Hội đồng Chung khảo gồm có 12 thành viên đã có cuộc hội ý trước. Phát biểu trong cuộc họp, Chủ khảo hội đồng, Giáo sư, Viện sĩ Nguyễn Văn Hiệu đã cho hay, rất kỳ vọng vào những sản phẩm CNTT năm nay. Giáo sư, Viện sĩ còn hóm hỉnh phát biểu, quyết tâm sẽ phải làm cho sản phẩm của lĩnh vực Khoa học tự nhiên của Nhân tài Đất Việt từ năm sau không để sản phẩm ứng dụng CNTT vượt quá xa như năm nay.

Chung khảo Nhân tài Đất Việt 2012 lĩnh vực CNTT được chia làm hai hội đồng chấm. Hội đồng thứ nhất chấm sẽ đảm trách chấm 5 sản phẩm Thành công, 2 sản phẩm Triển vọng và Hội đồng thứ hai đảm trách chấm 8 sản phẩm CNTT Triển vọng. Dự kiến, Chung khảo Nhân tài Đất Việt sẽ được chấm trọn vẹn trong ngày hôm nay.
121117111714-276-637.jpgĐại diện Ban tổ chức Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012 tặng hoa cho các thành viên Hội đồng Chung khảo, cũng là các nhà giáo vừa được nhận các danh hiệu cao quý của Đảng và Nhà nước, trước thềm ngày Nhà giáo VN 20/11: Giáo sư - Viện sỹ Nguyễn Văn Hiệu, giám khảo nữ duy nhất của Hội đồng, GS.TS Lương Chi Mai và PGS.TS Dương Anh Đức.Được biết, theo yêu cầu của Ban giám khảo và phục vụ cho việc chấm thi chung khảo lựa chọn ra các sản phẩm Thành công xứng đáng được giải, trước ngày Bảo vệ sản phẩm Chung khảo, Ban tổ chức đã gửi thư mời tới các cơ quan, hiệp hội có các sản phẩm lọt vào chung khảo nhằm lấy ý kiến nhận xét của các đơn vị liên quan.

Theo đó, từ ngày 9/11 đến 16/11, các thành viên trong Hội đồng cũng đã đi khảo sát thực tế các sản phẩm dự thi lĩnh vực CNTT thành công để có những đánh giá khách quan nhất trước khi có buổi chấm, "chất vấn" trực tiếp các thí sinh vào ngày hôm nay, 17/11.
Lễ trao giải Giải thưởng Nhân tài Đất Việt 2012, sự kiện trong chuỗi "Tuần lễ VNPT 2012" sẽ được tổ chức tại Cung Văn hoá Hữu nghị Việt - Xô, 91 Trần Hưng Đạo, Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV2 - Đài THVN vào 20h00 ngày 19/11/2011.
Sự kiện cũng được truyền hình trực tuyến trên Báo Điện tử VnMedia (http://vnmedia.vn) - cơ quan thường trực của Giải thưởng. Ngày 20/11/2012, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) sẽ trao phần thưởng tới tận tay các thí sinh đoạt Giải thưởng cũng như các thí sinh đã có sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo trong lĩnh vực CNTT tại toà nhà VNPT - 57 Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội.Đúng 9h, các tác giả, nhóm tác giả bắt đầu bảo vệ sản phẩm của mình trước hai Hội đồng Chung khảo. Mỗi nhóm có tất cả 45 phút, gồm trình bày và trả lời các câu hỏi phản biện của Giám khảo.
Một số hình ảnh của buổi chấm chung khảo Nhân tài Đất Việt 2012 lĩnh vực CNTT:

121117111714-422-368.jpgMặc dù đúng 9giờ sáng, buổi bảo vệ mới diễn ra, song trước đó cả tiếng đồng hồ, nhiều nhóm thí sinh có mặt tại địa điểm bảo vệ. Nhóm thí sinh của sản phẩm Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí ga đa năng - TP-GAS ALARM V1.6 có mặt sớm nhất. Đây cũng là nhóm thí sinh đầu tiên bảo vệ sản phẩm Chung khảo hôm nay.Họ tranh thủ chuẩn bị mọi khâu cho bảo vệ của nhóm luôn.

121117111714-211-256.jpgHội đồng Chung khảo họp thống nhất trước khi bước vào buổi chấm.

121117111715-697-23.jpgThí sinh đã sẵn sàng cho bảo vệ chung khảo.

121117111715-190-684.jpgNhóm tác giả của Walltopforest - Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin cho hệ thống chăm sóc và quản lý cây trồng đã mang sản phẩm thực tế của mình đến buổi bảo vệ Chung khảo để các đại biểu được sờ tận tay, nhìn tận mắt.
Danh sách 14 sản phẩm lọt vào vòng Chung khảo Giải thưởng Nhân tài Đất Việt năm nay:
1. Viet2Go- Phần mềm hỗ trợ tìm kiếm, quảng bá địa điểm ứng công nghệ Tương tác thực tế
Ứng dụng Viet2Go tích hợp công nghệ mới nổi bật nhất hiện nay là công nghệ tương tác thực tế, làm thay đổi cách người dùng nhìn và cảm nhận thế giới, đem lại trải nghiệm độc đáo. Với ứng dụng này, những người sử dụng smartphone và tablet ở Việt Nam có thể tìm các địa điểm hấp dẫn xung quanh vị trí hiện tại thông qua màn hình tương tác thực, GPS và các trợ giúp hữu ích.
2. Mạng xã hội sự kiện tương tác MyESN
MyESN giúp cho mọi người có thể chia sẻ những thông tin về các sự kiện giao thông trên đường đi, ở trong thành phố và cả ở những nơi hẻo lánh. Với chiếc điện thoại cầm tay, người dùng sẽ biết được xung quanh mình có những sự kiện như kẹt xe, lô cốt, tai nạn, hay lở đất" và có được cách xử lý hợp lý nhất.
3. Thiết bị cảnh báo rò rỉ khí ga đa năng - TP-GAS ALARM V1.6
Với tính năng cảnh báo sớm dựa vào việc đo sự biến đổi của các số liệu: nhiệt độ, khói và độ ẩm cùng với tính năng cảnh báo sớm từ xa qua hệ thống mạng điện thoại, thiết bị sẽ giúp chúng ta xử lý các vụ cháy ngay từ khi mới xuất hiện cục bộ, đặc biệt trong nhà bếp của từng hộ dân.
4. Walltopforest - Giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin cho hệ thống chăm sóc và quản lý cây trồng
Giải pháp bao gồm phần cứng và phần mềm, dễ dàng tích hợp vào các hệ thống cây trồng, vườn tược, nhà kính, vườn ươm, vườn treo, thủy sinh... và có thể tự động chăm sóc cây hoàn toàn.
5. Hệ thống biến báo điện tử thành báo nói ViNAS
Hệ thống này cho phép các đơn vị báo mạng tự tổng hợp, chỉnh sửa bài báo thành file âm thanh một cách dễ dàng và nhanh chóng, sau đó gắn tích hợp bên cạnh mỗi bài báo. Người dùng sẽ có thể nghe báo trong lúc làm những công việc khác, vừa tiết kiệm thời gian, vừa nắm bắt được các thông tin quan trọng một cách dễ dàng. Những người khiếm thị cũng hoàn toàn có thể sử dụng được dịch vụ này.
6. Hệ thống quản lý hoạt động đánh giá kết quả học tập (QMC-E.TEST)
Hệ thống QMC-E.TEST không chỉ giúp quản lý tốt hơn quá trình đánh giá học sinh, sinh viên mà còn giúp tự động hóa quá trình quản lý, giúp minh bạch hóa và giảm thiểu tiêu cực có thể gặp phải trong ngành giáo dục.
7. Giải pháp sách giáo khoa điện tử Classbook
Giải pháp sách giáo khoa điêÌ£n tử Classbook đươÌ£c hiểu như 1 hêÌ£ sinh thái phuÌ£c vuÌ£ cho viêÌ£c giảng daÌ£y của giáo viên vaÌ€ hoÌ£c tâÌ£p của hoÌ£c sinh trong nhaÌ€ trươÌ€ng, trong đó cốt lõi laÌ€ hêÌ£ thống sách giáo khoa, baÌ€i giảng điện tử hay tư liêÌ£u hoÌ£c tâÌ£p đươÌ£c phân phối tâÌ£p trung thống nhất tưÌ€ NhaÌ€ xuất bản Giáo DuÌ£c. NgươÌ€i sử duÌ£ng laÌ€ hoÌ£c sinh, giáo viên đươÌ£c quyêÌ€n khai thác tất cả các taÌ€i nguyên (nội dung, ứng dụng) trên môi trươÌ€ng naÌ€y thông qua thiết biÌ£ câÌ€m tay Classbook đươÌ£c kết nối vaÌ€o hêÌ£ sinh thái naÌ€y vaÌ€ tâÌ£n duÌ£ng các khả năng hỗ trơÌ£ giảng daÌ£y đa nhiêÌ£m phong phú, hấp dẫn trên đó.
8. VISQUA - Phần mềm tối ưu hóa phim ảnh.
Giải pháp Visqua cho phép người sử dụng giảm dung lượng ảnh chụp với tỷ lệ nén cao mà không ảnh hưởng chất lượng file ảnh.
9. Hệ thống trả lời tự động bằng giọng nói (VIS: Viet voice Serve).
Khác với hệ thống trả lời tự động truyền thống hiện nay, hệ thống VIS bổ sung thêm khả năng tương tác trực tiếp bằng giọng nói giữa khách hàng và tổng đài một cách thuận tiện và tự nhiên hơn.
10. Thiết bị cảnh báo trộm và định vị xe gắn máy thông qua ĐTDD S-Bike
Chỉ với điện thoại của mình, người dùng hoàn toàn có thể xác định vị vị trí của xe, tắt máy xe không cho xe khởi động" chỉ bằng thực hiện những tin nhắn dễ nhớ bằng tiếng Việt không dấu, hoặc người dùng có thể sử dụng chương trình trực tiếp thông qua giao diện ứng dụng được cài đặt trên điện thoại. Bộ chống trộm có thể cảnh báo về ĐTDĐ một cách nhanh chóng, kết quả định vị trả về ĐTDĐ và có thể xem trên bản đồ trực quan.
11. Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour
Để đáp ứng nhu cầu đi du lịch ngày càng tăng của khách hàng và nâng cao hiệu quả trong việc quản lý tour, đặt tour hay tính toán doanh thu" Hệ thống kinh doanh quản lý bán tour trực tuyến đã được ra đời.
12. Phần mềm điều hành và dựng hình ảnh X-Quang kỹ thuật số (DROC - Digital Radiography Operation Console).
Hệ thống điều hành và dựng hình ảnh X-quang kỹ thuật số không chỉ giúp góp phần nâng cao hiệu quả trong việc điều trị cho bệnh nhân mà còn là một sản phẩm tiêu biểu trong việc ứng dụng công nghệ kỹ thuật số "Made in Việt Nam" vào ngành Y tế.
13. Cổng thanh toán chứng khoán trực tuyến (BIDV@SECURITIES).
Hệ thống cung cấp cho các công ty chứng khoán một phương tiện và công cụ hiệu quả trong việc kết nối hệ thống giao dịch của Công ty chứng khoán với hệ thống tài khoản của nhà đầu tư mở tại ngân hàng.
14. Hệ thống phần mềm quản lý trường học trực tuyến tích hợp sổ liên lạc điện tử.
Hệ thống được xây dựng với mục tiêu cung cấp hệ thống quản lý thông tin giáo dục toàn diện, cập nhật kịp thời với quy chế mới, đồng thời tổng hợp, liên thông thông tin giữa các cấp trường - phòng giáo dục - sở giáo dục, cung cấp thông tin cho phụ huynh học sinh về tình hình học tập, rèn luyện của con cái khi ngồi trên ghế nhà trường.
 

Facebook Comments

Similar threads

New posts New threads New resources

Back
Top