• Downloading from our site will require you to have a paid membership. Upgrade to a Premium Membership from 10$ a month today!

  Dont forget read our Rules! Also anyone caught Sharing this content will be banned. By using this site you are agreeing to our rules so read them. Saying I did not know is simply not an excuse! You have been warned.

Hướng dẫn viết bài viết chuẩn Seo

huongbtph

New Member
1. Seo là gì?
Trước khi đi vào nội dung chính của bài viết thì hãy cùng tôi tìm hiểu xem Seo là gì?

SEO (viết tắt của Search Engine Optimization) là quá trình tối ưu hóa Website nhằm cạnh tranh thứ hạng từ khóa trên các trang kết quả công cụ tìm kiếm. Từ đó tăng traffic website và chất lượng website.

2. Chuẩn Seo là gì?
Chuẩn SEO là hình thức tối ưu website, bài viết của mình để nó thân thiện với công cụ tìm kiếm. Để làm được điều này thì chúng ta cần lắm vững những kiến thức cơ bản như Seo nội dung. Khác với các bài viết thông thường, bài viết chuẩn Seo không chỉ hướng đến người đọc. Mà còn phải đáp ứng được các tiêu chí chuẩn SEO.

-> SEO là yếu tố rất quan trọng Nếu bạn muốn tăng khả năng tiếp cận với khách hàng mục tiêu của bạn.

3. Bài viết chuẩn SEO là gì?
Bài viết chuẩn Seo là những bài viết thỏa mãn được yêu cầu của người đọc. Và thực hiện các kĩ thuật thuật SEO để tăng thứ hạng bài viết. Đồng thời bài viết chuẩn SEO có thể kéo được lượng traffic lớn.

Hay hiểu đơn giản viết bài chuẩn SEO là viết nội dung để Google hiểu được. Và để thỏa mãn nhu cầu của người dùng. Nếu bạn chỉ viết bài để thỏa mãn nhu cầu của ngườ dùng thì website của bạn sẽ không được đánh giá cao trên bảng xếp hạng.

Và nếu bạn viết bài chuẩn SEO thì sẽ có rất nhiều lợi ích như:

 • Nhận được nhiều backlink chất lượng hơn
 • Sở hữu Bounce Rate thấp
 • Dwell Time cao
 • CTR trên trung bình
 • Nhận được rất nhiều lượt chia sẻ mạng xã hội
 • Comments/community
4. Hướng dẫn viết bài chuẩn SEO
Để viết bài chuẩn SEO cần đi qua 6 bước sau đây:

4.1 Nghiên cứu từ khóa
Khi viết bài bạn cần nghiên cứu từ khóa để đảm bảo từ khóa đó chất lượng và có người tìm kiếm. Nếu một website mới bắt đầu thì bạn nên chọn những từ khóa có độ cạnh tranh thấp. Để nghiên cứu từ khóa bạn cần trải qua 2 bước: Lọc từ khóa và phân loại từ khóa.

Sử dụng các công cụ để tạo ra bộ từ khóa cho doanh nghiệp của bạn. Sau đó lập kế hoạch cho từng ngày. Như vậy thì việc viết bài của bạn sẽ chở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

Những công cụ nghiên cứu từ khóa mà bạn cần biết như: Keywordtool.io, Ahrefs, google trend… Đây là một trong những công cụ khá phổ biến và sử dụng rất hiệu quả nhé.

Tiếp theo để viết bài bạn phải chọn một từ khóa chính. Sau đó là một số từ khóa cùng chủ đề để nhưng khác câu chữ để làm từ khóa phụ.

Khi viết bài bạn sử dụng chủ yếu là từ khóa chính. Nhưng đôi lúc hãy thay bằng các từ khóa phụ để tránh trùng lặp và câu văn chở nên hay hơn.

4.2 Lập dàn ý cho nội dung bài viết
Viết bài chuẩn SEO về cơ bản nó cũng giống như các viết bài mà trước đây bạn từng làm vậy. Nó cũng có đủ các phân như mở bài, thân bài, kết bài. Thân bài liền kê những ý chính, quan trọng cần viết. Và đặc biệt những nội dung này phải liên quan đến chủ đề bạn đang viết nhé.

Chẳng hạn như bạn định viết bài về “thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp“. Thì cần đưa ra các ý chính như:

 • Website bán hàng là gì?
 • Lợi ích mà website mang lại cho doanh nghiệp
 • Các bước để thiết kế một website bán hàng chuyên nghiệp
4.3 Viết bài
Bước này bạn sẽ sử dụng những ý đã liền kê từ trướ sau đó viết một bài hoàn chỉnh. Nếu như trong quá trình viết bài bạn cảm thấy bị bí từ hay không viết được. Thì bạn có thể ngừng lại và viết các bài viết có độ khó thấp hơn. Hoặc có thể tham khảo các bài viết từ đối thủ cạnh tranh của bạn.

4.4 Đưa từ khóa vào các chỗ quan trọng
Bước này cần áp dụng kĩ thuật SEO. Bạn hãy nhìn xem bài viết của mình hiện tại đã được bao nhiêu từ. Sau đó hãy xem từ khóa bạn cần viết lặp lại bao nhiêu lần. Từ khóa xuất hiện quá nhiều hoặc qus ít đều không tốt. Từ khóa bạn cần ở bài viết chuẩn SEO là từ 0.8- 2% là tốt nhất.

Nếu mức độ lặp lại từ khóa quá ít thì người đọc sẽ không biết tiêu điểm mà bạn muốn hướng đến là gì. Còn nếu như từ khóa được lặp lại quá nhiều lần thì google sẽ coi bạn đang spam. Cả 2 trường hợp đều không có lợi vì vậy bạn cần chú ý đẻ đảm bảo từ khóa xuất hiện phù hợp nhất.

Từ khóa sẽ xuất hiện trong các vị trí sau:

 • Từ khó sẽ xuất hiện trong các thẻ meta như: Meta keyword, title, meta description
 • Xuất hiện ở các tiêu đề H1, h2,…h6
 • Ở đoạn đầu tiên của bài viết
 • Trong các đường link
Chú ý: Khi bổ sung các từ khóa cần đảm bảo câu vặt tự nhiên, mạch lạc.

4.5 Bổ sung ảnh, video, link,… liên quan
Ảnh, video sẽ làm cho bài viết chở nên sinh động, thu hút, đồng thời bài viết đó chuẩn seo. Vì vậy bạn cần chọn những bức ảnh, video thật đẹp mắt. Tốt nhất nên chọn những ảnh chụp, ảnh có bản quyền rồi sửa cho vừa ý. Và chèn vào các vị chí cần thiết.

Còn về link thì ít nhất bạn cần chèn 2 link: Link nội bộ, backlink. Cần xác định đúng vị chí chèn link phù hợp.

4.6 Chỉnh sửa và upload bài viết
Sau khi đã hoàn tất các bước trên thì hãy đọc lại và sửa những lỗi như: Chính tả, câu từ… Hoặc có thể bổ sung thêm các ý khác để bài viết hay và hấp dẫn. Nếu đã thấy ưng ý với bài viết thì hãy upload nên trang web của mình.
 

Facebook Comments

Similar threads

New posts New threads New resources

Back
Top