bangtuyet86
Bà bầu ăn rau cải xoăn giúp cơ thể bổ sung giàu canxi, lutein, vitamin A, kali…
Bà bầu ăn rau cải xoăn được không?
Theo các chuyên gia dinh dưỡng, cải xoăn là một loại rau xanh giàu dinh dưỡng và tác động tích cực đến sức khỏe, có nhiều lý do tuyệt vời để bạn tiêu thụ cải xoăn thường xuyên và rất tốt cho bà bầu.
ba-bau-an-rau-cai-xoan-duoc-khong--giadinhvietnam.com 1
Bà bầu ăn rau cải xoăn được không?
Tác dụng của rau cải xoăn đối với bà bầu
Giàu canxi
Loại rau xanh này chứa nhiều canxi, thậm chí nhiều hơn sữa. Cải xoăn giúp ngăn ngừa loãng xương, giúp trao đổi chất lành mạnh và hiệu quả hơn. Để cho xương khỏe mạnh, bạn nên ăn cải xoăn thường xuyên.
Giàu lutein và vitamin A
Cải xoăn là một trong những nguồn tốt nhất của lutein. Theo nhà hóa học Fred Khachik - người làm việc cho Sở nghiên cứu nông nghiệp Nông nghiệp Hoa Kỳ, lutein có thể giúp ngăn ngừa ung thư. Lutein cũng có thể hỗ trợ trong công tác phòng chống thoái hóa điểm vàng.
Cải xoăn cũng có chứa beta-carotene, một dạng vitamin A giúp tăng cường xương và răng, viện trợ trong công tác phòng chống nhiễm trùng và có lợi cho thị lực. Vitamin A cũng góp phần làm cho làn da, mái tóc đẹp, răng nướu khỏe mạnh.
Giàu kali
Một cốc cải xoăn cung cấp cho bạn với gần 300 mg kali. Kết hợp với natri, kali có thể ngăn ngừa huyết áp cao và đột quỵ. Kali cũng có thể giúp bạn tránh được trầm cảm và luôn có tâm trạng vui tươi.
Có chứa vitamin K
Mặc dù vitamin K không có nhiều trong cải xoăn nhưng vitamin này rất quan trọng trong việc làm đông máu. Vitamin K còn có tác dụng ngăn chặn suy giảm xương.
Cung cấp chất béo lành mạnh
Hầu hết chúng ta không nghĩ rau xanh là nguồn thực phẩm cung cấp chất béo lành mạnh. Tuy nhiên, trên thực tế, cải lá xoăn có chứa rất nhiều axit alpha-linoleic (ALA) và axit béo omega-3.
Hai loại chất béo lành mạnh này là dưỡng chất cần thiết cho sức khỏe của bộ não, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2 và tăng cường sức khỏe tim mạch. Theo nghiên cứu của Tiến Drew Ramsey, ở Đại học Columbia (Mỹ), thì một cốc cải lá xoăn thái nhỏ có đến 121 mg ALA.
ba-bau-an-rau-cai-xoan-duoc-khong--giadinhvietnam.com 2
Nhiều canxi hơn sữa
Cải lá xoăn là nguồn cung cấp canxi tuyệt vời cho cơ thể, thậm chí lượng canxi có trong cải lá xoăn còn cao hơn so với sữa. Các nhà khoa học đã phát hiện ra, 100 gram cải lá xoăn sẽ cung cấp được 150mg canxi, trong khi một chai sữa cỡ trung bình 100 gram chỉ cung cấp được 125mg canxi.
Đào thải độc tố
Cải xoăn được coi như một chất làm sạch cơ thể tự nhiên bởi nó có tác dụng đào thải các độc tố ra khỏi cơ thể của bạn. Ngoài ra, nó giúp cải thiện hệ miễn dịch và tăng cường năng lượng.
Giúp chống ung thư buồng trứng
Theo Sức khoẻ và Đời sống, cải xoăn rất giàu chất chống oxy hóa, được gọi là maempferol. Nhiều nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng maempferol giúp chống lại ung thư buồng trứng. Vậy tại sao bạn không ngăn ngừa ung thư bằng cách ăn loại rau xanh tuyệt vời này?
Tốt cho mắt
Cải xoăn chứa hàm lượng carotenoid cao, là một trong những thực phẩm tốt nhất giúp mắt khỏe mạnh. Lượng vitamin A trong cải xoăn giúp giữ cho đôi mắt của bạn tránh khỏi rối loạn quang học có thể đi kèm với tuổi tác. Vì vậy, nếu bạn muốn có một đôi mắt khỏe mạnh và thị lực tuyệt vời, bạn nên thêm cải xoăn vào chế độ ăn uống hàng ngày.
Tốt cho da, móng tay và tóc
Sự cân bằng hoàn hảo của omega-3 và omega-6 axit béo trong cải xoăn giúp giữ cho cơ thể mạnh mẽ, đẹp và khỏe mạnh từ trong ra ngoài. Cải xoăn chứa các chất dinh dưỡng cần thiết cho da và sức khỏe. Nếu tóc bạn đang bị chẻ ngọn hay gãy rụng, hãy thử uống nước ép cải xoăn để tăng độ đàn hồi cho mái tóc.