• Downloading from our site will require you to have a paid membership. Upgrade to a Premium Membership from 10$ a month today!

    Dont forget read our Rules! Also anyone caught Sharing this content will be banned. By using this site you are agreeing to our rules so read them. Saying I did not know is simply not an excuse! You have been warned.

Thiết Kế Website Đa Ngôn Ngữ Trên WordPress

tiendat3791

New Member
Với các chuyên gia thiết kế web, mong muốn trang web của mình chuyên nghiệp nhất là điều tất yếu, với những nhà kinh doanh, muốn thiết kế web bán hàng đa ngôn ngữ đề tiếp cận nhiều khách hàng hơn, mở rộng thị trường. Vậy ưu nhược điểm của website đa ngôn ngữ là gì? Làm thế nào để có một website chạy trên nền tảng Wordpress.
Trong top 10 ngôn ngữ sử dụng phổ biến nhất trên internet, tiếng anh là quán quân với khoảng 950 triệu người dùng, sau đó là tiếng trung quốc với 750 người dùng, ở vị trí thứ ba là tiếng tây ban nha có khoảng 270 triệu người dùng. Tổng số người sử dụng ba ngôn ngữ này đã là một thị trường khổng lồ cho các nhà kinh doanh khai thác và tìm ra những khách hàng tiềm năng nhất.
MultilinguaPres hỗ trợ rất tốt cho thiết kế web đa ngôn ngữ.

[h=2]Ưu điểm khi sử dụng đa ngôn ngữ trong thiết kế web chuyên nghiệp.[/h]Không chỉ dừng lại ở ngôn ngữ mẹ đẻ, nơi sinh ra website, khi sử dụng thêm một ngôn ngữ khác trên web kinh doanh của bạn đồng nghĩa với việc mở rộng thị trường, sản phẩm và thương hiệu của bạn sẽ được quốc tế hóa.
Ví dụ: Một người Hàn Quốc ở Nhật muốn tìm kiếm nơi để ăn trưa thông qua công cụ tìm kiếm Googe. Trong hầu hết các trường hợp với những du khách không biết tiếng bản địa, họ sẽ truy vấn bằng tiếng anh, và google sẽ trả về kết quả những trang web có phiên bản tiếng anh.
Thiết kế web đa ngôn ngữ trên nền tảng Wordpress chính là chiêu bài nâng cao nhận thức người dùng từ các nước có các nền văn hóa khác nhau hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn.
Thiết kế web giới thiệu sản phẩm đa ngôn ngữ bằng Wordpress sẽ tạo lòng tin cho khách hàng nước ngoài bởi vì khi có vấn đề phát sinh trong sản phẩm hoặc cần sự trợ giúp thì truy cập một website thể hiện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ thì rào cản ngôn ngữ không còn nữa.
Thiết kế web đa ngôn ngữ bằng Wordpress chính là thiet ke web chuan SEO. Cách làm này Google sẽ rất yêu thích bởi vì người dùng có thể tìm thông tin từ các kế quả tìm kiếm trực tiếp bằng ngôn ngữ bản địa của họ, nguyên tắc của google ưu tiên những gì tốt cho người dùng.
[h=2]Phương thức dịch trên trang web.[/h][h=3]Marchine Translation:[/h]Có rất nhiều phương thức để dịch trang web, tốc độ dịch nhanh nhất chính là sử dụng machine translation, với machine translation sẽ được sử dụng trong các tình huống khẩn cấp nhưng nhược điểm của những bản dịch này là lỗi chính tả và lỗi logic khiến tỷ lệ sai lệch nội dung cao.
Marchine translation có thể dịch một cách nhanh chóng.

[h=3]Translator Plugin Google Language.[/h]Ngoài Machine Translation còn có Translator Plugin Google Language, tuy vậy kết quả trả về là một bản dịch không đáng tin cậy bởi vì chỉ có con người mới hiểu được những yếu tố văn hóa và ngữ nghĩa khác nhau để dịch chính xác theo bối cảnh cụ thể.
[h=3]Dịch vụ dịch thuật khác.[/h]Hiện nay cũng có những dịch vụ dịch thuật phổ biết và các trang web nơi bạn có thể tìm thấy các chuyên gia về dịch thuật ví dụ như strakertranslations.com, icanlocalize.com, upwork.com, fiverr.com, proz.com, textmaster.com, tolingo.com và onehourtranslation.com .
Những điều cần lưu ý khi thiet ke web đa ngôn ngữ:

  • Mục đích cuối cùng mà bạn muốn đạt được là gì?
  • Sử dụng đa ngôn ngữ một phần của trang web hay toàn bộ trang web.
  • Khách truy cập của bạn có cùng nền văn hóa hay không?
  • Bố trí văn bản sẽ thay đổi như thế nào khi sử dụng đa ngôn ngữ.
Trên thực tế, đôi khi bạn không cần sử dụng một plugin nào cả trong thiết kế web của bạn, hoàn toàn có thể tạo ra một website thứ hai với đầy đủ các thông tin cần thiết và sao chép lại nhưng việc duy trì song song như vậy khá tốn công sức và thời gian. Đấy chính là lý do bạn nên sử dụng Plugin khi sử dụng website chạy trên nền tàng Wordpress.
[h=2]Những Plugin phổ biến.[/h]Để khắc phục những nhược điểm mà chúng tôi - đội ngũ thiết kế web tin tức OTVINA đã chỉ ra, bạn hãy sử dụng một số Plugin sau:
[h=3]MultilingualPress.[/h]Có hai phiên bản là thương mại và miễn phí với nhiều gói hỗ trợ chuyên nghiệp, đây là một tính năng cốt lõi của WordPress hoạt động rất mạnh mẽ, cho phép bạn tạo ra một hệ thống các website nhiều ngôn ngữ khác nhau.
[h=3]Polylang.[/h]Polylang là một plugin miễn phí để tạo ra các nội dung đa ngôn ngữ, bạn sẽ lựa chọn một ngôn ngữ trong gói ngôn ngữ của Polylang và tải về WordPress. Ưu điểm của Plugin này là tương thích với nhiều theme và hỗ trợ đầy đủ các ngôn ngữ RTL.
Polylang hỗ trợ đa ngôn ngữ trong wordpress.

[h=3]Bogo.[/h]Tác giả của Bogo chính là Takayuki Miyoshi, ưu điểm của Bogo là đơn giải và dễ sử dụng, không ảnh hưởng đến cơ sở dữ liệu.
Bogo có rất nhiều ưu điểm trong việc hỗ trợ đa ngôn ngữ cho website wordpress.[h=3]WPML[/h]WPML là một trong những plugin đa ngôn ngữ trả phí phổ biến nhất, có nhiều tính năng hỗ trợ toàn cầu, cho phép tạo ra các translator account trên các trang web của bạn.
WPML là một trong những plugin tốt nhất hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Trên đây là ưu nhược điểm của thiết kế web đa ngôn ngữ và các plugin của wordpress do các chuyên gia thiết kế website chuẩn SEO OTVINA tổng hợp.
Cảm ơn và trân trọng!

Nguồn :
Thiết Kế Website Đa Ngôn Ngữ Trên WordPress
 

Facebook Comments

New posts New threads New resources

Top