Đoàn thanh tra của Bộ NNPTNT đã tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất giá ăn tại TP. Hồ Chí Minh sau khi dư luận phản ánh nhiều cơ sở sản xuất giá ăn tại Hóc Môn sử dụng hóa chất làm giá.
Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết: Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số cơ sở đã sử dụng hóa chất gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm để ủ giá đỗ. Đây là loại hóa chất dạng lỏng chứa trong ống tuýp nhỏ, tên và cách sử dụng hoàn toàn in bằng tiếng Trung Quốc.
Loại hoá chất này có tác dụng kích thích sinh trưởng hạt giống, nhưng có nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt không có trong danh mục được phép sử dụng ở nước ta. Đoàn kiểm tra đã thu giữ và lập biên bản, xử phạt những cơ sở vi phạm.
Ông Nguyễn Xuân Hồng - Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật cho biết: Đoàn kiểm tra đã phát hiện một số cơ sở đã sử dụng hóa chất gây nguy cơ mất an toàn thực phẩm để ủ giá đỗ. Đây là loại hóa chất dạng lỏng chứa trong ống tuýp nhỏ, tên và cách sử dụng hoàn toàn in bằng tiếng Trung Quốc.
Loại hoá chất này có tác dụng kích thích sinh trưởng hạt giống, nhưng có nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm và đặc biệt không có trong danh mục được phép sử dụng ở nước ta. Đoàn kiểm tra đã thu giữ và lập biên bản, xử phạt những cơ sở vi phạm.