• Downloading from our site will require you to have a paid membership. Upgrade to a Premium Membership from 10$ a month today!

    Dont forget read our Rules! Also anyone caught Sharing this content will be banned. By using this site you are agreeing to our rules so read them. Saying I did not know is simply not an excuse! You have been warned.

IBM-Maersk: Nền tảng Blockchain của họ đã có 15 nhà cung cấp

Thông tin gần đây, IBM đã tuyển thêm 2 nhà vận chuyển lớn, xây dựng trong chuỗi công nghệ blockchain mà công ty đồng sở hữu với “gã khổng lồ” trong lĩnh vực container là Maersk.Theo thông tin ngày 2/7, Hapag-Lloyd và Ocean Network Express (ONE) có trụ sở ở Singapore, thuộc hãng vận tải lớn thứ năm và thứ sáu trên toàn cầu. Đã tham gia và chuỗi công nghệ blockchain của chuỗi cung ứng TradeLens. Trước khi gia nhập, cả hai công ty nói trên đều theo dõi “sát sao” các công ty thuộc top 5 trong lĩnh vực vận tải là CMA CGM và MSC, đã từng tham gia TradeLens vào tháng trước.

Xem thêm: Lập trình PHP

Ngoài Maersk và công ty con Hamburg Süd, TradeLens lần đầu ra mắt vào đầu năm 2018 cùng với một hãng vận tải khác là Asia Pacific International Lines (PIL), đứng thứ 17 trên toàn cầu dựa trên khối lượng hàng hóa.

Xem thêm: Tự học lập trình

Có nhiều nguồn tin cho rằng, TradeLens của IBM đã khá vất vả để ký hợp đồng với Maersk trước đối thủ cạnh tranh vào năm ngoái. Vì vậy, nhiều đối thủ hãng vận tải biển đã “chậm chân” so với IBM và Maersk, khi họ đã sở hữu nền tảng này.

Xem thêm: Ứng dụng blockchain trong doanh nghiệp

Tính đến thời điểm hiện tại, TradeLens hiện có 15 hãng vận tải biển trong đó gồm: ZIM, KMTC, Safmarine, Sealand, Seaboard Marine, Namsung, Boluda và APL.

Todd Scott, Phó chủ tịch bán hàng giải pháp chuỗi cung ứng tại IBM Blockchain, cho biết rất nhiều công việc đã đi vào quản trị, đảm bảo quyền riêng tư dữ liệu và tuân thủ các tiêu chuẩn chung, được biết đến trong ngành vận chuyển và chuỗi cung ứng.

Xoanh quanh các câu hỏi về việc công ty có “tự ý” thay đổi cơ bản nào khác đối với quyền sở hữu dựa nền tảng này, Scott chia sẻ thêm:

“Quyền sở hữu không hề thay đổi. TradeLens vẫn là một sản phẩm thuộc sở hữu chung giữa IBM và Maersk. Điều đó đã không thay đổi chút nào.”

Trong một tuyên bố gần đây, Martin Gnass, Giám đốc điều hành công nghệ thông tin tại Hapag-Lloyd, cho biết:

“TradeLens đã đạt sự tiến bộ đáng kể trong đó đưa ra sự chuyển đổi rất cần thiết trong ngành, bao gồm cả mô hình hợp tác.”

Ngoài ra, chi tiết về phương thức tiếp cận mới đã được ông từ chối bình luận thêm vì liên quan đến quyền “Bảo mật thương mại”.

Plot fishing – mồi câu cho việc tiếp thị trước của đợt chào bán IPO

Lý giải về sự tăng trưởng gần đây của Tradelens, Scott gợi ý đến cách tiếp cận khác. Theo đó, ông cho biết những “ông lớn” trong lĩnh vực vận chuyển toàn cầu và logistics đã dẹp bỏ các đề xuất khác và nhận thấy rằng “Nền tảng Blockchain” của IBM (dựa trên blockchain Hyperledger Fabric) mang lại kết quả tốt nhất. Scott giải thích cụ thể như sau:

“Có một số dự án khác mà tôi nghĩ rằng một số nhà vận tải biển đã tham gia vào, tuy nhiên lại không tạo ra kết quả như mong muốn như TradeLens. Vì vậy, tôi nghĩ dự án blockchain đó sẽ đóng vai trò quan trọng.”

Một ví dụ dễ dàng thấy, đó chính là cách thức “plot fishing” mà blockchain vận chuyển do Acckey điều hành, bao gồm hãng vận chuyển APL có trụ sở tại Singapore (American President Lines, lớn thứ 12 trong số các hãng tàu lớn nhất trên thế giới) và ông lớn trong ngành giao nhận là Kuehne + Nagel.

APL và công ty mẹ CMA-CGM hiện đã được chọn để gia nhập TradeLens. (Tuy nhiên cả APL, Accdvisor CMA và CMG đều từ chối trả lời trước câu hỏi của báo chí.) Như vậy, các chuỗi cung ứng lớn của IBM đều nắm giữ “Sổ cái” (Quyển sổ lưu giữ tất cả các hoạt động trong kinh doanh), cùng với Trust và TradeLens được Walmart hậu thuẫn, hiện đang nỗ lực hết mình trong việc xử lý hàng tấn dữ liệu.
 

Facebook Comments

New posts New threads New resources

Top