*- Không sử dụng hàn the làm bánh, khách ăn đến đâu làm đến đó nên bánh luôn nóng hổi, cùng với 25 năm kinh nghiệm trong nghề… hiệu bánh “Quảng An” không những được người dân phố cổ yêu thích mặc cả khách nước ngoài cũng ngay ghé thăm!
Một buổi tối cuối tuần, khi đang lang thang trên phố Hàng Bồ, tôi bắt gặp hình ảnh bác chủ quán cầm trên tay chiếc đũa, lia thoăn thoắt xã hội bánh mỏng tang và cuốn lại thành những đĩa bánh hết sức hấp dẫn… Đây chính*là hiệu bánh cuốn Quảng An nức tiếng Hàng Bồ.
Bác An tự tay làm cả thảy các công đoạn từ phi hành, làm nhân thịt, tráng bánh, pha nước chấm,... *phục vụ khách
Những đĩa bánh thơm ngon, nóng sốt ra lò
chọn lựa vị trí ngồi cạnh bác chủ quán, không chỉ được thưởng thức những chiếc bánh cuốn nóng hổi, tôi còn được tận mắt chứng kiến từng khâu làm bánh.
Rất thuần thục, người chủ quán múc từng gáo bột gạo trắng đổ thành lớp mỏng lên lớp khuôn bằng vải của hai nồi hấp bánh, đậy vung và để trong vòng 5 giây. Tiếp theo, bác chủ quán cầm chiếc đũa lia từng lớp bánh tráng mỏng dính ra đĩa và thoăn thoắt cho lớp nhân thịt gà (thịt lợn) vào giữa miếng bánh, cuộn lại để ra đĩa, rắc thêm hành khô cùng lớp ruốc tôm phủ lên trên, những đĩa bánh cuốn tuần tự được mang ra phục vụ khách hàng.
Cũng vì thế mà hiệu bánh cuốn “Quảng An” 72 Hàng Bồ được đánh giá là một trong những cửa hàng bánh cuốn ngon nhất Hà Nội.
“Tôi đã ăn bánh cuốn ở đây từ những ngày trước hết quán mở, bánh ở đây rất mềm, nhân lại có nhiều thịt. vì thế, vào những chiều cuối tuần, tôi và gia đình thẳng tắp đến đây ăn”, chị Trần Thị Thu Hường, Hàng Bồ, Hà Nội cho biết.
Khi thưởng thức bánh cuốn tại đây, với hai loại nhân chính là thịt gà và thịt lợn cùng được trộn lẫn với mộc nhĩ, nấm hương, bạn có thể tự chọn lọc loại nhân mình thích để cuộn với bánh. ngoại giả, còn có bánh cuốn với trứng ăn chung với các loại chả quế, chả bò, chả mỡ.
Vào buổi tối khách đến quán bánh cuốn Quảng An rất đông
Món chả cốm ăn kèm với bánh ở đây cũng rất được khách yeu thích
Vừa lia những lớp bánh cuốn trên khuôn, bác Nguyễn Thị An chủ cửa hàng bánh cuốn Quảng An cho biết: “Gia đình tôi làm bánh cuốn từ đời các cụ, được mẹ truyền nghề lại, cho tới nay, tôi đã làm bánh được 25 năm. Khâu quan yếu nhất trong làm bánh chính là việc quét bột và lia đũa lấy bánh. Nhiệt càng lớn, bánh càng ngon, tuy nhiên, nếu không biết cách làm thì bánh sẽ bị nát và vỡ. Tôi đã nhiều lần dậy nghề cho các con học theo, nhưng cho tới hiện tại, vẫn chưa đứa nào làm tôi ưng ý”.
Điểm trổi nhất của cửa hàng chính là việc không sử dụng hàn the làm bánh, còn bà chủ thì làm bằng sự yêu nghề, cẩn thận, khắt khe trong từng công đoạn nên bánh cuốn Quảng An rất thơm ngon, hấp dẫn, an toàn… đây cũng là lý do khách nhớ nhà hàng.
Được biết, bít tất các khâu từ phi hành tới làm nhân, cuộn bánh đều do chính tay bác An làm. ngoại giả, bánh sẽ chỉ được cuốn khi khách hàng tới ăn, do đó bánh luôn đảm bảo độ mềm và sự sốt dẻo.
Bác Lê Thành Công, một người khách thân thuộc của cửa hàng cho biết: “Tôi đã đi ăn rất nhiều bánh cuốn của các cửa hàng khác nhau, nhưng ngon nhất vẫn là bánh ở đây. Dù giá thành có hơi đắt so với các cửa hàng khác, nhưng tôi thấy nó hoàn toàn xứng đáng với chất lượng”.
20 nghìn đồng/suất đối với bánh cuốn nhân thịt và 25 nghìn đồng với nhân thịt gà là giá bán bánh cuốn tại đây. Ngoài ra, với 12 nghìn đồng bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn trứng không kém phần hấp dẫn.
Hiệu bánh cuốn nóng của bác An chỉ mở từ 16h đến 22h tối. Dù với diện tích*khá hẹp, chỉ*17 m2, những buổi chiều, tối cuối tuần, cửa hàng luôn chật kín khách.
Một buổi tối cuối tuần, khi đang lang thang trên phố Hàng Bồ, tôi bắt gặp hình ảnh bác chủ quán cầm trên tay chiếc đũa, lia thoăn thoắt xã hội bánh mỏng tang và cuốn lại thành những đĩa bánh hết sức hấp dẫn… Đây chính*là hiệu bánh cuốn Quảng An nức tiếng Hàng Bồ.
chọn lựa vị trí ngồi cạnh bác chủ quán, không chỉ được thưởng thức những chiếc bánh cuốn nóng hổi, tôi còn được tận mắt chứng kiến từng khâu làm bánh.
Rất thuần thục, người chủ quán múc từng gáo bột gạo trắng đổ thành lớp mỏng lên lớp khuôn bằng vải của hai nồi hấp bánh, đậy vung và để trong vòng 5 giây. Tiếp theo, bác chủ quán cầm chiếc đũa lia từng lớp bánh tráng mỏng dính ra đĩa và thoăn thoắt cho lớp nhân thịt gà (thịt lợn) vào giữa miếng bánh, cuộn lại để ra đĩa, rắc thêm hành khô cùng lớp ruốc tôm phủ lên trên, những đĩa bánh cuốn tuần tự được mang ra phục vụ khách hàng.
Cũng vì thế mà hiệu bánh cuốn “Quảng An” 72 Hàng Bồ được đánh giá là một trong những cửa hàng bánh cuốn ngon nhất Hà Nội.
“Tôi đã ăn bánh cuốn ở đây từ những ngày trước hết quán mở, bánh ở đây rất mềm, nhân lại có nhiều thịt. vì thế, vào những chiều cuối tuần, tôi và gia đình thẳng tắp đến đây ăn”, chị Trần Thị Thu Hường, Hàng Bồ, Hà Nội cho biết.
Khi thưởng thức bánh cuốn tại đây, với hai loại nhân chính là thịt gà và thịt lợn cùng được trộn lẫn với mộc nhĩ, nấm hương, bạn có thể tự chọn lọc loại nhân mình thích để cuộn với bánh. ngoại giả, còn có bánh cuốn với trứng ăn chung với các loại chả quế, chả bò, chả mỡ.
Điểm trổi nhất của cửa hàng chính là việc không sử dụng hàn the làm bánh, còn bà chủ thì làm bằng sự yêu nghề, cẩn thận, khắt khe trong từng công đoạn nên bánh cuốn Quảng An rất thơm ngon, hấp dẫn, an toàn… đây cũng là lý do khách nhớ nhà hàng.
Được biết, bít tất các khâu từ phi hành tới làm nhân, cuộn bánh đều do chính tay bác An làm. ngoại giả, bánh sẽ chỉ được cuốn khi khách hàng tới ăn, do đó bánh luôn đảm bảo độ mềm và sự sốt dẻo.
Bác Lê Thành Công, một người khách thân thuộc của cửa hàng cho biết: “Tôi đã đi ăn rất nhiều bánh cuốn của các cửa hàng khác nhau, nhưng ngon nhất vẫn là bánh ở đây. Dù giá thành có hơi đắt so với các cửa hàng khác, nhưng tôi thấy nó hoàn toàn xứng đáng với chất lượng”.
20 nghìn đồng/suất đối với bánh cuốn nhân thịt và 25 nghìn đồng với nhân thịt gà là giá bán bánh cuốn tại đây. Ngoài ra, với 12 nghìn đồng bạn sẽ được thưởng thức món bánh cuốn trứng không kém phần hấp dẫn.
Hiệu bánh cuốn nóng của bác An chỉ mở từ 16h đến 22h tối. Dù với diện tích*khá hẹp, chỉ*17 m2, những buổi chiều, tối cuối tuần, cửa hàng luôn chật kín khách.
Bài và ảnh: Thu Hà - Nhữ Trang